Những điều người lao động cần chú ý khi xin việc

Xin việc là điều mà người lao động sẽ phải làm một vài lần trong quá trình đi làm, thậm chí có người phải thực hiện điều này rất nhiều lần. Tuy nhiên, để có thể xin việc hiệu quả và nhanh chóng thì người tìm việc cần có nhứng bí kíp để vận dụng trong quá trình tìm việc.

 

Cách tìm việc hiệu quả

Tận dụng cơ hội tìm việc

Hãy làm mới hồ sơ việc làm của mình ngay cả khi bạn đang làm một công việc ổn định. Bởi cơ hội một công việc tốt có thể tới với bạn bất cứ khi nào. Hơn nữa, khi bạn đang làm tốt ở vị trí công việc tương tự thì bạn cũng sẽ được đánh giá tốt hơn. Các doanh nghiệp đối thủ có thể nhận ra năng lực làm việc của bạn và mời bạn về làm việc cùng họ với mức lương cao hơn nhiều lần.

 

Tìm việc làm trên nhiều kênh khác nhau

Đa dạng hóa hình thức tìm việc. Đừng quá chú trọng vào kênh tìm việc mà bạn quen thuộc, hãy tìm hiểu thêm các kênh tìm việc khác. Tìm việc trên các trang việc làm, mạng xã hội hay tìm kiếm thông tin từ các mối quan hệ là các kênh tìm việc làm hiệu quả nhất hiện nay. Mỗi kênh tìm việc sẽ đem tới cho người lao động những cơ hội việc làm từ những nhà tuyển dụng khác nhau. Tìm kiếm việc làm đa kênh giúp bạn tăng cơ hội tìm việc từ các doanh nghiệp khác nhau.

 

Chủ động trong quá trình xin việc

Hầu hết các ứng viên thường chỉ tải mẫu cv xin việc tạo hồ sơ trên các trang việc làm rồi ngồi chờ nhà tuyển dụng gọi điện tới để phỏng vấn. Điều này sẽ khiến cho ứng viên đánh mất các công việc tốt hơn. Bởi nhiều nhà tuyển dụng sẽ không thể tìm thấy hồ sơ của bạn trong vô vàn các hồ sơ trên mạng. Lời khuyên dành cho ứng viên là hãy chủ động tìm kiếm những thông tin tuyển dụng mà bạn thấy phù hợp với bản thân và nộp hồ sơ. Điều này không chỉ cho thấy sự chủ động trong con người bạn mà còn thể hiện sự quan tâm của ứng viên đối với vị trí mà họ đang tuyển dụng.

 

Trình bày sự phù hợp của bản thân đối với vị trí công việc

Điều mà nhà tuyển dụng mong được thấy từ các ứng viên tiềm năng đó là những kỹ năng và kinh nghiệm để phục vụ công việc là gì. Chính vì thế ứng viên hãy tạo ra sự khác biệt bằng cách nhấn mạnh vào những khả năng của bản thân và nó dùng để phục vụ cho công việc ra sao. Điều này cũng là lý do để nhà tuyển dụng chọn bạn chứ không phải những cử viên khác.

Tuyển dụng việc làm

Như đã nói trong bài viết: Những điều trường đại học không dạy bạn, kĩ năng viết CV và phỏng vấn xin việc là những kĩ năng quan trọng không được dạy ở trường