Hướng dẫn cách phân biệt thẻ cào thật, giả của các nhà mạng

346 Lượt xem

Hiện nay, trên thị trường viễn thông tình đã xuất hiện tình trạng thẻ cào Viettel, Vinaphone, Mobifone giả, nhiều khách hàng đã trở thành nạn nhân của trò lừa đảo tinh vi này và gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng di động. Để giúp khách hàng bảo vệ mình trước vấn nạn thẻ cào giả, trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết nhất về cách phân biệt thẻ cào thật, giả của các nhà mạng. 

cach-phan-biet-the-cao-that-gia

Làm thế nào phân biệt thẻ cào thật và giả của các nhà mạng 

  • Hiện nay, rất nhiều khách hàng khi mua thẻ cào với các mệnh giá như: 100,000đ, 200,000đ khi nạp thẻ chỉ được cộng vào tài khoản từ 10,000đ đến 20,000đ  do mua phải thẻ cào giả.
  • Các đối tượng lừa đảo đã dùng những thủ đoạn rất tinh vi để qua mặt các đại lý. Theo đó chúng mua thẻ cảo với mệnh giá khác nhau tại các cửa hàng đại lý , sau đó chúng quay lại tìm rất nhiều lý do để đổi thẻ cào điện thoại có mệnh gia khác với mệnh giá khác nhau,. Khi đó, những thẻ cào bị trả lại chính là những thẻ cào giả.
  • Những thẻ cào được đổi tại các cửa hàng đại lý sẽ có mệnh giá thấp từ 10-20,000đ sau đó chúng lấy mã số kích hoạt của những thẻ nạp này và in đè lên những thẻ nạp có giá trị cao, sau đó phủ lớp nhũ lên ô thẻ cào sau đó chúng bóc tách mặt ghi mệnh giá thẻ cào và dán lên đó những mệnh giá cao hơn để ngụy trang.

cach-phan-biet-the-cao-that-gia

Cách phân biệt thẻ cào thật giả của các nhà mạng

  • Cũng chính vì lý do này mà các thuê bao di động cần cực kỳ khéo léo để không trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này với những đặc điểm sau: 
  • Thẻ cào thật được in màu đẹp, rõ nét, ghi rõ tên nhà mạng cung cấp, mệnh giá, cách nạp tiền và kiểm tra tài khoản, số seri thẻ và lớp tráng bạc che mã seri nạp tiền. Thẻ cào thật được in hai mặt, nhìn chắc chắn, số hiển thị sẽ trùng với giá trị thẻ cào được in ở mặt sau. 
  • Đối với những thẻ cào giả do bóc dán nên sẽ bị bong nên khi dùng tay sờ vào lớp nhũ bạc sẽ thấy nổi gờ lên vì được dán thủ công. Nếu nhìn kỹ sẽ thấy mặt trước thẻ vẫn là mệnh giá 100.000 đồng trong khi phần tráng bạc lại hiển thị mệnh giá 20.000 đồng. 
  • Các chủ của hàng đại lý bán thẻ cào nên đề phòng những vị khách hàng có biểu hiện lạ, mua nhiều thẻ cào cùng lúc, bên cạnh đó nên kiểm tra thẻ thật kỹ trước khi cho đổi trả. 
  • Khi mua thẻ cào, bạn nên nạp thẻ ngay tại của hàng đại lý để kiểm tra đúng chính xác mệnh giá thẻ nạp trùng với mệnh giá mà mình đã mua. 

Mong rằng với những thông tin trên đây các thuê bao di động đã biết cách phân biệt thẻ cào thật, giả và bảo vệ mình trước nạn làm giả thẻ cào và trở thành người tiêu dùng thông minh.