Hướng dẫn

Tổng hợp 6 cách tăng tốc độ Download cho máy tính hiệu quả nhất

Cập nhật: 08/01/2021 • 03:51:44 PM

Bạn Đang Xem: Tổng hợp 6 cách tăng tốc độ Download cho máy tính hiệu quả nhất

Nhiều người dùng tỏ ra khó chịu khi tốc độ tải chậm, mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến tiến độ công việc và gây không ít phiền toái. Không cần tốn nhiều tiền mua gói mạng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc độ download cho máy tính, laptop đơn giản, dễ dàng, tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank với ATM Vietcombank

1. Kiểm tra tốc độ tải xuống máy tính của bạn

Trước hết, bạn cần biết máy tính của mình có đang sử dụng băng thông tối đa mà nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho bạn hay không. Bạn có thể kiểm tra thông tin này bằng nhiều phần mềm và công cụ hỗ trợ trực tuyến.

Kiểm tra tốc độ tải xuống của máy tính của bạn
Kiểm tra tốc độ tải xuống của máy tính của bạn

Phần mềm kiểm tra sẽ giúp bạn có kết quả cụ thể để đánh giá tốc độ mạng. Bạn cần kiểm tra tốc độ của gói mạng đang sử dụng đang tạo để kiểm tra xem tốc độ của nhà mạng cung cấp dịch vụ đường truyền cho bạn đã đủ chưa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải game trên iPhone siêu đơn giản và tiện lợi

2. Cách tăng tốc độ tải xuống tối đa trên máy tính của bạn

2.1. Tăng tốc độ tải xuống bằng phần Cốc Cốc

Cốc Cốc là trình duyệt tìm kiếm được bổ sung nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, đặc biệt là tính năng Download nhanh gấp 8 lần. Đây là sự tích hợp công nghệ rất tốt và cần thiết từ nhà phát triển phần mềm.

Tăng tốc độ tải xuống với Cốc Cốc
Tăng tốc độ tải xuống với Cốc Cốc

Cốc Cốc có tốc độ download vượt trội so với các trình duyệt khác, bạn có thể tải những phần mềm hay ứng dụng có lưu lượng lớn trên internet về máy mà không tốn quá nhiều thời gian.

Cốc Cốc là trình duyệt được phát triển trên lõi Chromium của Google và được tùy biến với nhiều tính năng khác nhau nhằm cải thiện hiệu suất và tốc độ của trình duyệt.

Xem thêm: Mua thẻ điện thoại chiết khấu cao

2.2. Tăng tốc độ tải xuống bằng DNS của Google

DNS Google có tốc độ tải cao, ổn định và rất hiệu quả. DNS của Google có tốc độ phản hồi nhanh và có sự cải thiện đáng kể về tốc độ Tải xuống. Đặc biệt trong những thời điểm bạn bị hạn chế băng thông, đứt cáp quang, bị chặn truy cập Facebook thì DNS của Google sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

Tăng tốc độ tải xuống bằng DNS
Tăng tốc độ tải xuống bằng DNS

Để tăng tốc Tải xuống bằng DNS của Google, bạn cần làm theo các bước sau:

– Bước 1: Nhấn vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar, sau đó chọn Network & Internet Settings.

– Bước 2: Sau đó, cửa sổ Cài đặt sẽ xuất hiện và bạn nhấn vào Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp.

– Bước 3: Bấm vào mục Ethernet và bấm vào Thuộc tính

– Bước 4: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn bấm vào Internet Protocol Version 4 (TCP / Ipv4) và nhớ bấm đúp để chỉnh sửa.

– Bước 5: Sau đó, bạn sẽ nhấp vào Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau và nhập số như sau:

Đối với máy chủ DNS ưa thích, hãy nhập: 8 8 8 8

Đối với máy chủ DNS thay thế, hãy nhập: 8 8 4 4

Sau khi hoàn thành việc nhập DNS, bạn cần nhấn vào nút OK để lưu lại.

2.3. Tăng tốc độ tải xuống bằng trình quản lý tải xuống từ Internet

Internet Download Manager (viết tắt là IDM) là công cụ hỗ trợ tăng tốc độ tải lên gấp 5 lần tốc độ thông thường, nó sẽ giúp tự động tải và lên lịch tải. Bên cạnh đó, IDM còn có tính năng sửa lỗi và phục hồi lỗi toàn diện, công cụ này sẽ khởi động lại quá trình tải xuống bị gián đoạn hoặc bị hỏng do mất kết nối mạng, sự cố mạng không mong muốn, sự cố máy tính. Máy tính bị mất kết nối đột ngột hoặc mất nguồn.

Tăng tốc độ tải xuống với IDM
Tăng tốc độ tải xuống với IDM

Giao diện đồ họa của IDM khá đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng. Ngoài ra, trình quản lý tải xuống Internet có bộ tăng tốc logic tải xuống thông minh và có tính năng phân đoạn tệp động, công nghệ tải xuống nhiều phần an toàn giúp tối ưu hóa tốc độ tải xuống của bạn.

Internet Download Manager không giống như các trình duyệt tăng tốc và trình quản lý tải xuống khác, IDM có thể phân đoạn các tệp tải xuống một cách linh hoạt trong quá trình tải xuống. Trình duyệt này vẫn có thể đạt được hiệu suất cao nhất mà không cần đăng nhập bổ sung và không có giai đoạn kết nối khi sử dụng lại các kết nối hiện có.

Xem thêm: Mua thẻ điện thoại giá gốc ở đâu rẻ nhất?

2.4. Tăng tốc độ tải xuống bằng cách sử dụng tính năng tải xuống trả phí

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trang Web hỗ trợ Download miễn phí cho người dùng, tuy nhiên để bắt khách hàng trả phí cho dịch vụ này họ thường giới hạn tốc độ Download. Để có thể tải với tốc độ tối đa, người dùng phải trả phí cho nhà cung cấp.

Fshare là một trong những trang tải về trả phí tốt nhất trên thị trường hiện nay. Việc bạn trả tiền cho nhà sản xuất sẽ giúp họ có thêm nguồn lực để nghiên cứu và phát triển hệ thống và dịch vụ web một cách tốt nhất, người dùng sẽ có tốc độ download cao nhất.

2.5. Tăng tốc độ tải xuống bằng cách sử dụng cáp LAN

Đối với máy tính, sử dụng dây LAN trực tiếp sẽ có tốc độ Download nhanh và ổn định hơn so với sử dụng wifi để Download. Vì sử dụng trực tiếp mạng LAN có dây sẽ tăng tối đa tốc độ download của hệ thống.

Tăng tốc độ tải xuống bằng dây LAN
Tăng tốc độ tải xuống bằng dây LAN

Bên cạnh đó, việc lựa chọn dây mạng cũng ảnh hưởng đến tốc độ tải trên máy tính. Bạn nên chọn cáp mạng Cat6 để có thể có tốc độ Download tối đa lên đến 10 Gigabyte nếu mạng hỗ trợ và hoạt động hiệu quả ở khoảng cách kết nối lên đến 150 mét (UTP).

Kiểm tra nó ngay: Cổng thanh toán Banthe247.com và các dịch vụ

2.6. Tăng tốc độ tải xuống bằng cách tối ưu hóa hệ thống máy tính của bạn

Bạn có thể chọn một trong hai phương án sau để tăng tốc độ tải

Tùy chọn đầu tiên: Bạn có thể tắt các trình duyệt, phần mềm và ứng dụng chạy ngầm trên máy tính của mình. Để mở cửa sổ Task Manager, bạn có thể nhấn Ctrl + Alt + Del, sau đó bạn chọn tab Network để xem các chương trình này đang tiêu tốn bao nhiêu băng thông trên máy của bạn. Tắt các chương trình bạn không sử dụng, nó sẽ giúp tăng tốc độ tải xuống hiệu quả.

Tăng tốc độ tải xuống bằng cách tối ưu hóa hệ thống
Tăng tốc độ tải xuống bằng cách tối ưu hóa hệ thống

Tùy chọn thứ hai: Bạn có thể tắt tùy chọn cập nhật tự động được cài đặt sẵn trong Windows 10. Cập nhật tự động là mặc định hệ thống sẽ tự động phát hiện và cập nhật bản mới nhất từ ​​Microsoft. Nó sẽ làm cho máy tính của bạn rất nặng và giảm tốc độ tải của máy tính. Để tắt cài đặt này, bạn có thể vào Cài đặt, Cập nhật & Bảo mật và chọn Tùy chọn nâng cao, bạn có thể chọn cách ưu tiên các cập nhật này trong quá trình sử dụng máy tính.

Bạn không nên vô hiệu hóa tính năng cập nhật tự động của Windows 10, vì tính năng cập nhật tự động sẽ giúp đảm bảo máy tính hoạt động cao nhất.

3. Một số lưu ý hữu ích giúp bạn tăng tốc độ download cho máy tính

Sử dụng phần mềm diệt virus: Khi tải nhiều thông tin trên internet, máy tính của bạn rất dễ bị nhiễm virus. Một phần mềm chống vi-rút là cần thiết cho máy tính của bạn. Tuy không làm tăng tốc độ máy tính nhưng sẽ giúp máy tính hoạt động ổn định, tránh nguy hiểm.

– Giữ nhiệt độ máy tính không quá nóng. Máy tính của bạn đặc biệt là laptop khi làm việc quá nhiều với công suất lớn sẽ rất nóng có thể gây cháy nổ, chai pin, hỏng ổ cứng, …

Nên đặt laptop ở nơi thoáng mát và sử dụng quạt tản nhiệt cho máy, tránh để chung chăn, gối, …

– Thường xuyên vệ sinh máy tính: Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy quá nóng là do bụi bẩn làm tắc lỗ thoát khí, cản trở máy tính thoát khí nóng. Để đảm bảo máy tính hoạt động ổn định bạn nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy tính, bạn có thể đến cửa hàng bảo hành máy để vệ sinh máy tính kỹ hơn.

Bài viết trên cung cấp cho bạn một số gợi ý làm thế nào để tăng tốc độ tải xuống đối với máy tính thì khá đơn giản và dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả cao. Hi vọng sau bài viết các bạn có thể cải thiện tốc độ download trên máy tính của mình thành công.

Xem thêm: Chiết khấu khi mua thẻ cào trực tuyến trên cổng Banthe247.com

Các bài báo đề xuất
Cách đổi sim 4G Mobifone miễn phí nhanh nhất

Nếu bạn đang muốn tăng tốc độ mạng bằng cách nâng cấp sim 3G của Mobifone lên 4G thì đừng bỏ qua bài viết này:

[Bật mí] Cách đổi sim 4G Mobifone miễn phí nhanh nhất!

Tin tức khác

Nguồn: https://thedienthoai247.com
Danh mục: Hướng dẫn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button